Mua quà gì tặng người thân ở Mỹ nhân dịp Tết Nguyên Đán?

Mua quà gì tặng người thân ở Mỹ nhân dịp Tết Nguyên Đán?

Tết Nguyên Đán hay Tết Âm lịch là ngày quan trọng nhất ở Việt Nam. Đây là dịp lễ không chỉ quan trọng ở Việt Nam mà còn đối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài, đặc biệt ở Mỹ.

Bạn có người thân tại Mỹ nhưng chưa nghĩ ra phải tặng quà gì? Hay món đồ mình gửi có thể gửi đi Mỹ không.

Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tết Nguyên Đán Việt Nam

Tết Nguyên Đán là thời điểm vui vẻ và náo nhiệt ở Việt Nam. Đây là thời điểm để mọi người quây quần bên nhau, tận hưởng những khoảnh khắc đầm ấm và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm tới.

Tết, là khởi đầu của một chu kỳ mới, một năm mới, một tháng mới, và cũng là sự bắt đầu của một mùa mới trong chuỗi sản xuất nông nghiệp.

Đối với người Việt, Tết không chỉ là lễ hội quan trọng nhất trong năm, mà còn là dịp mà mọi người đều dành những điều tốt đẹp nhất cho năm mới.

Thuật ngữ “Nguyên đán” là một từ ngữ tiếng Hán. Theo sách cổ, từ khi người ta đã biết cách đo lường thời gian và xác định năm mới. “Nguyên đán” đã trở thành ngày đầu tiên trong năm, được hiểu là buổi sớm đầu tiên của năm mới.

Mua quà gì tặng người thân ở Mỹ nhân dịp Tết Nguyên Đán?
Mua quà gì tặng người thân ở Mỹ nhân dịp Tết Nguyên Đán?

Dưới đây là một số món quà phổ biến mà người Việt thường tặng nhau trong dịp Tết

 1. Li Xi (Tiền Mừng Tuổi):
  • Li xi là một biểu tượng của sự may mắn và phúc lợi. Người lớn thường tặng li xi cho trẻ em và những người trẻ tuổi hơn vào dịp Tết để chúc mừng tuổi mới.
 2. Mứt và Bánh Ngọt:
  • Mứt là một lựa chọn phổ biến, đặc biệt là mứt dừa, mứt me, và mứt gừng. Bánh ngọt truyền thống như bánh chưng, bánh dày cũng là quà tặng phổ biến.
 3. Quần Áo Mới:
  • Tặng quần áo mới, cụ thể là áo dài cho phụ nữ và áo vest cho nam giới, thể hiện sự chăm sóc và muốn người nhận có một bước đầu mới cho năm mới.
 4. Đồ Trang Trí và Hoa Mai:
  • Đồ trang trí và cây hoa mai được xem là biểu tượng của sự tươi mới, may mắn và thịnh vượng. Tặng nhau những vật trang trí này là cách thể hiện lòng tôn trọng và chúc phúc.
 5. Đồ Gốm Sứ và Đồ Thủ Công:
  • Đồ gốm sứ truyền thống và các sản phẩm thủ công. Như đèn lồng, tranh gốm sứ thường được chọn làm quà tặng để thể hiện sự độc đáo và tinh tế.
 6. Sách và Vật Phẩm Học Thuật:
  • Tặng sách hoặc vật phẩm học thuật cho nhau là cách thể hiện sự trân trọng học vấn và mong muốn cho nhau một năm mới đầy tri thức.

Tại sao bạn nên chọn An Giang Logistics để gửi hàng sang Mỹ?

 1. Kinh Nghiệm và Chuyên Nghiệp:
  • An Giang Logistics có kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực vận chuyển và logistics. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra một cách mượt mà và chất lượng.
 2. Đa Dạng Dịch Vụ:
  • Cung cấp đa dạng các dịch vụ vận chuyển, bao gồm cả chuyển phát nhanh, vận chuyển đường biển, và đường hàng không. Điều này giúp phục vụ nhu cầu vận chuyển đa dạng của khách hàng.
 3. Dịch Vụ Theo Dõi Trực Tuyến:
  • Cung cấp dịch vụ theo dõi trực tuyến, cho phép bạn dễ dàng theo dõi hành trình của đơn hàng và nhận thông tin cập nhật về tình trạng vận chuyển.
 4. Hỗ trợ đóng gói hàng hóa:
  • An Giang Logistics có đội ngũ nhân viên giúp bạn đóng gói hàng hóa tiết kiệm chi phí nhất.
 5. Giải Quyết Vấn Đề Nhanh Chóng:
  • Trong trường hợp có vấn đề xảy ra, An Giang Logistics có khả năng giải quyết nhanh chóng và chuyên nghiệp, giúp giảm thiểu bất kỳ ảnh hưởng nào đối với khách hàng.

Để biết thêm thông tin và sử dụng dịch vụ vận chuyển chất lượng của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với An Giang Logistics. Chúc quý khách có một mùa Tết tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Xem thêm:

Vận chuyển mứt me nhà làm cho người thân tại Canada

Gửi bánh pía qua Canada tiện lợi