Những mặt hàng KHÔNG ĐƯỢC gửi đi nước ngoài

Những mặt hàng KHÔNG ĐƯỢC gửi đi nước ngoài

Những mặt hàng KHÔNG ĐƯỢC gửi đi nước ngoài

Bạn đang có nhu cầu gửi hàng hóa quốc tế?

Hãy lưu ý rằng không phải tất cả các mặt hàng đều được phép vận chuyển ra khỏi Việt Nam. Việc gửi các mặt hàng cấm hoặc hạn chế có thể dẫn đến nhiều rắc rối như:

  • Hàng hóa bị giữ lại hoặc tiêu hủy
  • Phạt tiền
  • Khởi tố hình sự

Đường hàng không ngày nay đòi hỏi những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trong lĩnh vực vận tải quốc tế. Cả hành khách lẫn hàng hóa đều phải trải qua các bước kiểm tra chặt chẽ trước khi được phép lên máy bay. Khi gửi hàng đi quốc tế bằng đường hàng không, việc hiểu rõ các quy định về hàng hóa cấm là vô cùng quan trọng để tránh gặp phải các rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Những quy định này thường được áp dụng rộng rãi để đảm bảo an toàn cho hành khách và hàng hóa trên các chuyến bay. Do máy bay có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, nên quy định về hàng hóa trên máy bay luôn được thiết lập một cách chặt chẽ và không có ngoại lệ trong bất kỳ trường hợp nào trên mọi chuyến bay của các hãng hàng không.

Bài viết sau đây sẽ giải đáp bạn về các hàng hóa bị cấm gửi trước khi bạn quyết định mang chúng đi qua biên giới.

Những mặt hàng KHÔNG ĐƯỢC gửi đi nước ngoài
Những mặt hàng KHÔNG ĐƯỢC gửi đi nước ngoài

Các vật phẩm không được mang lên máy bay khi gửi hàng quốc tế

Vật phẩm có chứa chất nổ, hoặc chất dễ gây cháy nổ.

Việc mang chất nổ lên máy sẽ có nguy cơ lớn xảy ra nổ trên máy bay. Vì khi lên cao, áp suất thấp, tốc độ bay và rung lắc của máy bay lớn nên kích thích các vật liệu dễ nổ hoạt động.

Quý khách hàng nên kiểm tra thật kỹ hàng hóa của mình để tránh vận chuyển những chất dễ gây nổ kể trên.

Xem thêm:

Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất Material Safety Data Sheet – MSDS

Vật phẩm gây nguy hiểm cho an toàn của hành khách và phi hành đoàn.

Những vật dụng như dao, súng… là những vật gây nên mối đe dọa cho hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay. Dù bạn không có ý định làm điều gì nhưng những đồ vật này hoàn toàn bị cấm. Nhằm đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối cho chuyến bay.

Nếu những hàng hóa nêu trên bị phát hiện thì bạn sẽ bị xử lí hành chính. Nếu có những thiệt hại lớn hơn xảy ra thì bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm; bắt buộc bổi thường thiệt hại đối với ngành hàng không Việt Nam.

Những mặt hàng KHÔNG ĐƯỢC gửi đi nước ngoài
Những mặt hàng KHÔNG ĐƯỢC gửi đi nước ngoài

Vật phẩm bảo vệ cá nhân như dao, gậy, hoặc vũ khí.

Các loại gươm, đao, kiếm, dùi, gậy tày hoặc bất kì vật dung nào mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể trở thành vật dụng nguy hiểm tùy mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, kim khâu, gậy thể thao… Như đã đề cập ở trên, những loại hàng được coi là vũ khí thì dù không sử dụng vẫn mang lại mức độ nguy hiểm khôn lường cho mọi người.

Các vật phẩm có giá trị

Tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, văn bản thương mại, tác phẩm nghệ thuật. Đối với các vật phẩm có giá trị khi để dưới dạng kí gửi có khả năng mất mát cao. Do đó, nhằm tránh gây thiệt hại lớn cho quý khách hàng; các bạn vui lòng hạn chế gửi những vật phẩm có giá trị nhé.

Vật phẩm cấm nhập cảnh theo luật pháp của các quốc gia hoặc khu vực đích.

Mỗi quốc gia có những quy định riêng về vật phẩm bị nghiêm cấm. Do đó, khi chuyến bay phải quá cảnh ở bất kì quốc gia nào, quý khách nên tìm hiểu kĩ. Tránh những vấn đề phát sinh gây thiệt hại đến hàng hóa của quý khách.

An Giang Logistics là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu về các quy định vận chuyển quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn tư vấn về các mặt hàng cấm và hạn chế gửi đi nước ngoài.

Những vật phẩm KHÓ vận chuyện bằng đường hàng không

  1. Pin & các sản phẩm có pin bên trong (ví dụ như đồng hồ, điện thoại, laptop…)
  2. Chất lỏng, Chất bột, Hạt nhựa, hộp mực,…
  3. Bình khí, Đất.
  4. Nguồn điện, Nam châm.

Hãy liên hệ ngay với An Giang Logistics để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí

Xem thêm:

Chuyển phát nhanh hàng hóa đi Trung Quốc