Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài

Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài

Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài

Bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài?

Bạn đang lo lắng về thủ tục phức tạp và chi phí vận chuyển cao?

Hãy đến với An Giang Logistics!

Nhu cầu vận chuyển hàng đi nước ngoài là một quá trình tương đối phức tạp, gặp phải nhiều khó khăn và chịu nhiều quy định theo luật pháp của quốc gia nhận hàng.
Với 10 kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài mà An Giang Logistics giới thiệu trong bài viết này. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng để việc gửi hàng trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài
Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài

Top 10 kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài bạn cần biết

Dù là chuyển phát nhanh hàng đi nước ngoài hay sử dụng các gói dịch vụ khác. Thì nắm rõ 10 kinh nghiệm chuyển phát hàng đi nước ngoài cũng sẽ hữu ích và hỗ trợ bạn rất nhiều khi có nhu cầu gửi hàng sang các nước trên thế giới.

1. Mặt hàng không được phép gửi đi nước ngoài

Mỗi quốc gia điều có những quy định về danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, không cho phép thông quan hay nhập khẩu vào lãnh thổ của quốc gia đó. Bạn cần tìm hiểu mặt hàng nào không được phép gửi và không gửi theo đơn hàng để tránh kéo dài thời gian gửi hàng, hàng bị từ chối, thu giữ hay tiêu hủy.

Dưới đây là danh sách các mặt hàng mà mọi quốc gia trên thế giới điều cấm vận chuyển, nhập khẩu:

 • Ma túy và các chất gây nghiện:

cỏ Mỹ, xì ke, thuốc lắc, đá, heroin.

 • Các loại vũ khí quân dụng:

Súng, đạn, mìn, bom, thuốc nổ.

 • Văn hóa phẩm đồi trụy:

Tài liệu, sách báo, tạp chí khiêu dâm, đĩa CD, băng đĩa, USB có chứa phim đồi trụy.

 • Các loại tài liệu phản động, chống phá an ninh quốc gia, chống phá nhà nước, bao gồm:

Tờ rơi, truyền đơn, video, phim ảnh, sách báo.

2. Mặt hàng được phép gửi đi nước ngoài

Khi đã nắm rõ các mặt hàng cấm gửi, thì những mặt hàng còn lại là mặt hàng có thể được phép gửi. Tuy nhiên, tùy theo từng mặt hàng thì sẽ có những điều kiện và quy định nhất định, không phải loại hàng nào cũng có thể dễ dàng gửi hàng đi nước ngoài.

Dưới đây là danh sách các mặt hàng mà hầu như mọi quốc gia trên thế giới điều cho phép vận chuyển, nhập khẩu:

 • Hàng thực phẩm:

Thực phẩm khô, thực phẩm đóng gói, thực phẩm đông lạnh, lương thực, các loại bánh, gia vị nấu ăn.

 • Hàng thời trang:

Quần áo, giày dép, đầm váy, mũ nón, thắt lưng, các phụ kiện trang trí, làm đẹp.

 • Hàng mỹ phẩm:

Các dạng mỹ phẩm, nước hoa, lăn khử mùi, kem dưỡng, sữa rửa mặt, son môi, nước và khăn tẩy trang.

 • Thiết bị, máy móc:

Điện thoại, laptop, máy tính, máy in, linh kiện điện tử, các loại máy cơ khí, máy đánh trứng, máy xay sinh tố v.v

 • Các mặt hàng là quà biếu, quà tặng:

Tranh, ảnh, tượng, mây tre đan lá.

 • Các mặt hàng thiết yếu:

Thuốc men, chăn ga, gối đệm, các đồ dùng nhà bếp.

 • Các loại sách, báo, tài liệu, giấy tờ không thuộc danh mục cấm gửi.

3. Hàng hóa vận chuyển bị giới hạn kích thước, khối lượng

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài thứ 3 mà An Giang Logistics muốn chia sẻ chính là những giới hạn về khối lượng, kích thước của hàng hóa.

Theo đó, mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau về khối lượng và kích thước của các kiện hàng nhập khẩu vào quốc gia đó. Ví dụ như Úc có quy định chiều dài kiện hàng ≤ 1.05m, chu vi ≤ 2m. Canada và một số nước khác như Chile, Denmark, HongKong nới lỏng quy định hơn, chiều dài ≤ 1.5m, chu vi ≤ 3m.

Nếu vượt quá những quy định này thì có khả năng hàng sẽ bị từ chối nhập khẩu và trả ngược về nước gửi hàng. Do đó khi gửi hàng, bạn cần chú ý và đảm bảo kích thước, khối lượng hàng không vượt quá giới hạn cho phép của nước nhận hàng.

4. Chú trọng đến khâu đóng gói hàng hóa

Việc đóng gói hàng hóa là một kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài vô cùng quan trọng. Đóng gói cần được thực hiện đúng quy định của ngành vận chuyển để hàng được thông quan dễ dàng.

Ngoài ra, đóng gói hàng cũng cần chú trọng đến loại hàng để thực hiện cách đóng gói phù hợp. Đảm bảo an toàn và giảm thiểu sự cố trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt là đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa chất lỏng hoặc có mùi.

5. Cung cấp thông tin người gửi và người nhận chi tiết, chuẩn xác.

Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài
Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài

Khi gửi hàng đi nước ngoài thì thông tin người gửi và người nhận đóng vai trò quan trọng. Nếu như thông tin người gửi chuẩn xác giúp việc tư vấn, lấy hàng hay liên hệ để xử lý các sự cố trong quá trình gửi hàng. Thì thông tin người nhận hàng giúp cho việc giao hàng, liên hệ giao hàng nhanh chóng và dễ dàng.

Theo kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài nhiều năm. Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp thông tin người gửi hàng, người nhận hàng đầy đủ, bao gồm tên, số điện thoại, email, địa chỉ càng chi tiết càng tốt, từ phòng, lầu, số nhà, tên đường, phường, quận, thành phố.

Bạn cần đảm bảo thông tin mình cung cấp là chuẩn xác. Đặc biệt là thông tin địa chỉ người nhận để tránh làm chậm trễ việc giao hàng hoặc phát sinh thêm chi phí để thay đổi địa chỉ nhận hàng.

6. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của hàng hóa

Tùy theo từng loại hàng cần gửi đi nước ngoài mà bạn cần chuẩn bị các giấy tờ khác nhau để cung cấp cho đơn vị vận chuyển để họ khai báo hải quan giúp bạn. Bao gồm hóa đơn, vận đơn, tờ khai hàng hóa, tài liệu kiểm soát hàng hóa, CO, CQ hay chứng nhận FDA…

Giấy tờ đã chuẩn bị sẵn thì việc khai báo hay thực hiện các thủ tục gửi hàng đi nước ngoài sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Trường hợp bạn không có đủ các loại giấy tờ thì các đơn vị vận chuyển hàng quốc tế như An Giang Logistics có hỗ trợ thực hiện giúp bạn, và bạn sẽ phải tốn 1 khoảng phí.

7. Thời gian gửi hàng đi các nước không giống nhau

Nắm bắt thời gian gửi hàng sẽ giúp bạn dự tính thời gian và lên kế hoạch gửi hàng phù hợp nhất.

8. Nhiều gói cước gửi hàng để lựa chọn

Mỗi đơn vị vận chuyển điều cung cấp các gói dịch vụ gửi hàng khác nhau. Mỗi gói gửi hàng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu gửi hàng của một nhóm khách hàng, phù hợp với một số loại hàng nhất định.

Theo kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài lâu năm, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu tư vấn kỹ càng về các gói dịch vụ (thời gian, cước phí…), đồng thời dựa vào yêu cầu về thời gian giao hàng, giá trị hàng hóa, thời gian sử dụng của hàng để lựa chọn gói chuyển phát phù hợp.

9. Cân nhắc sử dụng các gói bảo hiểm

Bảo hiểm hàng hóa 100% sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi tối đa trong trường hợp hàng hóa gặp phải sự cố khi vận chuyển.

Do đó, nếu hàng hóa gửi đi có giá trị cao hoặc lo ngại hàng có thể gặp sự cố thì tốt nhất bạn nên mua gói bảo hiểm để đảm bảo an toàn.

10. Chọn đơn vị vận chuyển uy tín – đừng ham rẻ

Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài
Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu có vai trò cực kỳ quan trọng. Đó chính là lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín.

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín. Đừng lựa chọn những đơn vị có giá cước siêu rẻ. Vì thực tế chi phí vận chuyển hàng hóa là không hề thấp.

Lựa chọn đơn vị uy tín quý khách sẽ được nhiều lợi ích như:

 • Đảm bảo thời gian vận chuyển, tiến độ giao hàng đúng cam kết.
 • Giảm thiểu được các rủi ro đối với hàng hóa như thất lạc, mất hàng, hư hỏng hàng.
 • Ký kết hợp đồng rõ ràng, đảm bảo các quyền lợi và cam kết đối với khách hàng.
 • Được đền bù, bồi thường thỏa đáng, hỗ trợ khiếu nại khi hàng gặp sự cố.
 • Cước phí được báo giá 1 lần duy nhất, không phát sinh thêm chi phí.

Trên đây là những điều bạn cần biết và cũng là những kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị chuyển hàng quốc tế uy tín, chuyên nghiệp nhưng chưa tìm được, liên hệ An Giang Logistics.

Xem thêm:

Gửi đồ thủ công mỹ nghệ đi Mỹ giá rẻ chuyên nghiệp

Vận chuyển hàng hóa đi Bỉ nhanh chóng